Tạo bookmark cho tài liệu PDF

Bookmark trong PDF giống như mục lục ở bên trái của tài liệu PDF, các bạn chỉ cần nhấn vào mục lục là sẽ dẫn tới trang PDF mà các bạn đã tạo mục lục đó. Với các tài liệu PDF dài nhiều trang các bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian để kéo thanh ScollBar hay sử dụng phím lên, xuống để tìm kiếm tài liệu.

Create Bookmarks

Các bạn chỉ cần tạo mục lục tự động 1 lần cho tài liệu các bạn đã có thể rút ngắn thời gian tìm kiếm tài liệu PDF.

Bài viết hướng dẫn cách tạo bookmark cho tài liệu PDF:

Bước 1: Các bạn cần mở tài liệu PDF cần tạo bookmark.

Bước 2: Nhấn chuột vào biểu tượng Expand (hình tam giác hoặc mũi tên) ở phía trên bên trái của tài liệu PDF.

Expand

Bước 3: Các bạn kéo đến trang cần tạo bookmark và nhấn chuột vào New bookmark (biểu tượng trang giấy và dấu +) để tạo bookmark cho trang hiện tại.

New bookmark

Bước 4: Sau đó xuất hiện ra một mục có tên là Untitled.

Untitled

Nhập tên cho bookmark vào trong ô tên đó và nhấn Enter để lưu tên bookmark mới. Các bạn nên đặt tên bookmark giống với nội dung của trang hiện tại để khi các bạn tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn dựa vào tên bookmark đó.

Lưu tên bookmark mới

Bước 5: Tương tự như trên, các bạn di chuyển lần lượt đến các trang muốn tạo bookmark và thực hiện thêm và đổi tên bookmark mới.

Đổi tên bookmark mới

Bước 6: Để xóa những bookmark các bạn đánh dấu nhầm hoặc sai, các bạn nhấn chuột vào bookmark và chọn Delete bookmark (biểu tượng thùng rác).

Delete bookmark

Bước 7: Sau khi đã tạo xong các bookmark của tài liệu PDF cần tạo, các bạn nhấn File -> Save (Ctrl + S) để lưu vào tài liệu PDF cũ. Nếu các bạn vẫn muốn giữ file PDF không có bookmark các bạn có thể nhấn File -> Save as để lưu file PDF có bookmark thành một file PDF mới.

Save As

Từ giờ các bạn chỉ cần nhấn vào tên bookmark là tài liệu PDF sẽ tự động dẫn đến trang các bạn đã đánh dấu vào bookmark đó.

Như vậy các bạn đã có thể tạo bookmark cho tất cả các trang tài liệu PDF và tiết kiệm tối đa thời gian tìm kiếm tài liệu nhờ bookmark. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận