Spaylater shopee có tính lãi không?

Spaylater là phương thức thanh toán nhanh chóng, tiện lợi được rất nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee. Sử dụng phương thức thanh toán này người dùng không chỉ được linh hoạt mua hàng trước thanh toán sau mà còn có cơ hội để nhận được rất nhiều chương trình ưu đãi, mã Shopee ngon.

Để hiểu rõ hơn về Spaylater cũng như để biết chắc chắn phí sử dụng hay lãi suất khi sử dụng phương thức này là bao nhiêu. Hãy bỏ ra ít phút đọc hết bài viết dưới đây cùng mình bạn nhé.

1. SPayLater là gì?

SPayLater là gì

“SPayLater là một dịch vụ thanh toán trả sau trên Shopee được cung cấp bởi đối tác tín dụng là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong – TPBank. Sử dụng SPayLater để mua sắm trên Shopee bạn sẽ được Mua hàng trước – Thanh toán sau” một cách nhanh chóng, linh hoạt.

Khi bạn đã kích hoạt thành công SPayLater là bạn đã có thể dùng số tiền được cấp trong hạn mức cho phép để mua sắm. Và trả sau theo số kỳ thanh toán đã chọn, có thể là 01 – 02 – 03 - 06 kỳ.

Sử dụng SPayLater bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Cụ thể là:

  1. Tăng khả năng chi tiêu
  2. Dễ dàng sở hữu được những sản phẩm giá trị cao mà không cần trả trước
  3. Kế hoạch thanh toán linh hoạt
  4. Phí chuyển đổi trả góp cạnh trạnh
  5. Được hưởng nhiều chương trình ưu đãi/ giảm giá độc quyền chỉ dành riêng cho Người dùng SPayLater

2. Sử dụng SPayLater có mất phí không?

Sử dụng SPayLater có mất phí không

Sử dụng SPayLater bạn sẽ phải trả phí vì bản chất của SPayLater là bạn đang“mượn tiền” của bên đối tác tín dụng để mua hàng. Tuy nhiên phí sử dụng SPayLater không quá cao. Bạn chỉ phải trả 2 khoản phí khi sử dụng dịch vụ thanh toán này đó là:

  1. Phí chuyển đổi trả góp: 2.95%/tháng. Khoản phí này sẽ được tính trên tổng giá trị thanh toán của đơn hàng. Đến kỳ thanh toán khoản phí này sẽ được tính trong số tiền bạn cần thanh toán từng kỳ luôn nhé.
  2. Phí chậm thanh toán: 30,000 VND/tháng (mức cố định). Khoản phí này chỉ phát sinh khi bạn chậm hoặc không thanh toán đúng hạn. Phí chậm thanh toán sẽ phát sinh sau 01 ngày đến hạn thanh toán.

Lưu ý:

  1. Cả 2 loại phí ở trên đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) rồi nhé.
  2. SPayLater cam kết không phát sinh các khoản phí thường niên hay các khoản phí duy trì khác. Điều này có nghĩa là khi đã kích hoạt SPayLater thành công nếu bạn không sử dụng thì bạn sẽ không phải trả bất cứ khoản phí nào khác nhé!

3. Spaylater shopee có tính lãi không?

Spaylater shopee có tính lãi không

SpayLater Shopee không phải là dịch vụ trả góp thông thường. Mà đây chỉ là một loại hình hỗ trợ tài chính cho phép người dùng linh hoạt chọn số tiền vay và thời gian trả nợ phù hợp với khả năng tài chính của mình để mua sắm trên Shopee một cách dễ dàng hơn mà thôi. Chính vì thế bạn cứ yên tâm sử dụng vì SpayLater Shopee KHÔNG tính phí lãi suất cho khoản vay của bạn đâu nhé.

Như vậy khi sử dụng SpayLater bạn chỉ phải trả duy nhất 2 khoản phí đó là phí chuyển đổi trả góp và phí nếu bạn chậm thanh toán hoặc không thanh toán đúng hạn mà thôi.

4. Những câu hỏi thường gặp với SPayLater

4.1 Khi nào thì hóa đơn SPayLater sẽ bị quá hạn?

Khi đến ngày thanh toán tín dụng mà bạn không thanh toán hết toàn bộ số tiền được hiển thị trên hóa đơn SPayLater. Lúc đó hóa đơn SPayLater của bạn sẽ được xem là quá hạn.

4.2 Nếu hóa đơn SPayLater quá hạn sẽ như thế nào?

Trường hợp bạn để hóa đơn SPayLater bị quá hạn, lúc này hệ thống sẽ ghi nhận vào lịch sử tín dụng của bạn. Đồng thời lúc này dịch vụ SPayLater trên tài khoản Shopee của bạn cũng sẽ bị đóng băng cho đến khi bạn thanh toán hóa đơn SPayLater quá hạn đó.

Ngoài ra khi để hóa đơn quá hạn bạn sẽ phải trả thêm khoản phí chậm thanh toán là 30,000 VND/tháng

4.3 Hóa đơn SPayLater quá hạn có bị ảnh hưởng gì đến điểm tín dụng không?

Như mình có nói ở trên, khi bạn có hóa đơn SPayLater quá hạn lúc này hệ thống sẽ ghi nhận vào lịch sử tín dụng của bạn. Và lịch sử tín dụng này sẽ được cập nhật lên Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng Quốc Gia (CIC). Như vậy chắc chắn việc sử dụng tín dụng ở bất cứ ngân hàng nào của bạn cũng sẽ gặp khó khăn đó nhé.

4.4 Thanh toán Shopee bằng SPayLater tôi có thể áp dụng mã giảm giá/Shopee Xu không?

Câu trả lời là , bạn có thể áp dụng mã giảm giá/Shopee Xu khi tiến hành thanh toán đơn hàng Shopee bằng SPayLater nhé.

4.5 Nếu đơn hàng SPayLater bị hủy thì sao?

Giao dịch SPayLater chỉ được tính khi đơn hàng của bạn đã ở trạng thái “Đã giao” hoặc người nhận đã bấm “Đã nhận được hàng“. Hoặc đơn hàng đã giao hàng thành công từ 3-5 ngày. Điều đó có nghĩa là bạn có thể hủy đơn hàng SPayLater như các đơn hàng bình thường và khi bạn hủy đơn hàng SPayLater thì hạn mức tín dụng của bạn vẫn được hoàn lại bình thường nhé.

4.6 Tôi có thể trả hàng hoàn tiền với SPayLater không?

Trong thời hạn trả hàng hoàn tiền (từ 3 -7 ngày) bạn vẫn có thể đổi/trả đơn SPayLater như các đơn hàng bình thường. Sau thời gian trả hàng hoàn tiền đơn hàng SPayLater sẽ không thể đổi trả được nữa.

Thời gian để hệ thống hoàn số dư khả dụng sẽ rơi vào từ khoảng 3-5 ngày tính từ khi bạn đã trả hàng thành công. Số tiền được hoàn sẽ bằng với số tiền bạn đã dùng để thanh toán đơn hàng. Đối với những chương trình khuyến mãi/ mã giảm giá đi kèm cũng sẽ được hoàn lại nếu còn hạn dùng.

4.7. Tôi có thể hoàn trả một (số) sản phẩm trong đơn hàng SPayLater không?

Một khi đã quyết định trả hàng, hoàn tiền thì bạn KHÔNG thể trả một vài sản phẩm trong đơn hàng. Muốn trả hàng hoàn tiền thì bạn phải trả toàn bộ đơn hàng đó, bao gồm cả quà tặng, số dư hoàn tiền, xu...

Tóm lại SPayLater là một loại hình hỗ trợ tài chính ngắn hạn có thể giúp bạn Mua hàng trực tuyến trên Shopee mà không cần phải trả tiền ngay lập tức. Sử dụng SPayLater bạn chỉ phải trả duy nhất 2 khoản phí đó là phí chuyển đổi trả góp và phí nếu bạn chậm thanh toán hoặc không thanh toán đúng hạn. Còn SpayLater Shopee sẽ KHÔNG tính phí lãi suất cho khoản vay của bạn vì thế cứ yên tâm trải nghiệm cùng SpayLater bạn nhé.

Viết bình luận