Mẹo chụp ảnh đẹp trên iPhone 15 mà ai cũng nên biết

Với những nâng cấp cực chất, iPhone 15 hiện đang dẫn đầu đường đua công nghệ camera trên thị trường điện thoại thông minh, đảm bảo người dùng luôn có những bức ảnh sắc nét nhất. Tuy nhiên, công cụ tốt nhưng cũng cần người sử dụng hợp lý. Dưới đây là những mẹo chụp ảnh với iPhone 15 sắc nét bạn nên biết.

Tổng quan về camera iPhone 15

Theo thông số, camera iPhone 15 sở hữu nhiều điểm nâng cấp vượt trội hơn rất nhiều so với các dòng máy trước. Khả năng lấy nét, chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng được tối ưu nhờ việc trang bị cảm biến mới với độ phân giải lên đến 48MP cho camera chính với khẩu độ lớn.

Tổng quan về camera iPhone 15

Ngoài ra, công nghệ chống rung quang học OIS cũng giúp hình ảnh ổn định hơn, chất lượng cao hơn với khả năng làm mờ phông nền tốt. Chưa hết, iPhone 15 còn được tích hợp hàng loạt tính năng thông minh như chế độ chụp ảnh ban đêm, chân dung tự động, quay phim chuyên nghiệp,... Giúp người dùng có được những sản phẩm đẹp mắt mà không cần chỉnh sửa nhiều.

Chất lượng ảnh chụp từ iPhone 15 trở lên

Độ sắc nét, chi tiết

Với Camera chính 48MP, ngoài dòng iPhone 15 Pro Max được trang bị thêm ống kính tiềm vọng, iPhone 15 vẫn có khả năng ghi lại toàn bộ chi tiết cảnh vật một cách vượt trội, những chi tiết nhỏ li ti cũng được ghi lại một cách rõ nét nhất. Công nghệ điều chỉnh màu sắc thông minh mang lại màu sắc chính xác, sinh động, gần với thực tế nhất. Hình ảnh sắc nét, không bị mờ, nhòe cùng độ phân giải cao kết hợp xử lý hình ảnh xuất sắc giúp ảnh chụp iPhone 15 có độ sắc nét hoàn hảo.

Độ sắc nét, chi tiết

Khả năng chụp thiếu sáng, góc rộng, phóng to không mất nét

Với công nghệ chụp ảnh ban đêm Night Mode cải tiến, iPhone 15 có thể chụp ảnh thiếu sáng với chi tiết, màu sắc tốt. Camera góc siêu rộng mang đến góc chụp ảnh rộng mà vẫn có thể duy trình chi tiết thực. Ngoài ra, tính năng Deep Fusion cho phép người dùng phóng to ảnh lên 3x mà vẫn sắc nét, không bị nhòe hay mất chi tiết.

So với iPhone 14

Với Camera chính độ phân giải 48MP, ảnh chụp từ iPhone 15 trở lên có độ chi tiết và sắc nét vượt trội hơn so với các dòng iPhone 14 trở xuống. Cùng một khung cảnh, iPhone 15 ghi lại nhiều chi tiết hơn, các đường nét rõ ràng, sắc sảo hơn. Đặc biệt, ở chế độ Zoom số, iPhone 15 duy trình được độ chi tiết tốt hơn nhờ độ phân giải cao. Tuy nhiên, màu sắc trên hai máy có nhiều nét tương đồng do cùng sử dụng công nghệ xử lý hình ảnh Smart HDR.

So với dòng điện thoại Android

So với các Flagship Android đời mới, thì iPhone 15 vẫn chiếm nhiều ưu thế về màu sắc nhờ khả năng xử lý màu sắc, ánh sáng tự nhiên hơn. Chất màu ảnh của iPhone 15 có phần ngả vàng, ấm áp trong khi Android lại thiên về tone lạnh, ngả xanh.Về chi tiết, thì iPhone 15 cũng ngang ngừa do các máy Android sử dụng cảm biến nhận diện chi tiết ổn định. Tuy nhiên, iPhone 15 vẫn nhỉnh hơn trong việc quay video, ít rung lắc, focus nhanh và chuyển động mượt mà.

So với dòng điện thoại Android

Những lưu ý khác giúp chụp ảnh đẹp trên iPhone 15

Để chụp ảnh đẹp, chuyên nghiệp hơn trên iPhone 15, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

Tạo lối tắt chụp với Action Button

iPhone 15 đã được nâng cấp với nút Action Button thay thế nút vật lý cứng có thể cá nhân hóa các tác vụ khác nhau như chuyển chế độ im lặng, tạo lối tắt chụp ảnh, tắt máy,.... Tạo lối tắt chụp ảnh bằng Action Button sẽ giúp thao tác ảnh của bạn nhanh hơn, giúp người dùng bắt trọn những khoảnh khắc bên những người thân yêu tốt nhất.

Tạo lối tắt chụp với Action Button

Tắt chế độ ban đêm tự động

iPhone 15 còn được đánh giá là dòng điện thoại thông minh có khả năng chụp ảnh ban đêm tốt nhất. Tuy nhiên, để sở hữu những bức hình ấn tượng, người dùng nên tắt chế độ tự động này. Bởi, trong điều kiện ánh sáng yếu, chế độ tự động này có thể gây ra tình trạng mở ảnh khi cố chụp một đối tượng đang chuyển động.

Để tắt chế độ này, người dùng truy cập vào phần cài đặt máy ảnh, chọn bảo lưu và bật công tắc chế độ ban đêm. Khi muốn mở chế độ ban đêm, chỉ cần chọn ảnh mặt trăng trên màn hình hiển thị máy là xong.

Cân nhắc sử dụng tính năng chụp hình liên tục

Đối với những chủ thế đang di chuyển, người dùng nên cân nhắc sử dụng tính năng chụp ảnh liên tục ở tốc độ cao. Chọn chụp ảnh liên tục sẽ giúp bạn có những bức hình tự nhiên, nhiều hình để có nhiều sự lựa chọn hơn.

Cân nhắc sử dụng tính năng chụp hình liên tục

iPhone 15 được đánh giá là một trong những dòng máy top đầu trong công nghệ chụp ảnh cùng nhiều chế độ chụp chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để có những bức ảnh đẹp, người dùng cần biết rõ cách sử dụng máy ảnh trên thiết bị này. Quý khách hàng có thể tham khảo các mẫu iPhone 15 Tại Shop XTmobile phù hợp với nhu cầu và sở thích của bản thân.

Viết bình luận