Samsung Galaxy S24 mới khi nào ra mắt, có gì mới?

Samsung Galaxy S24 là một trong những siêu phẩm được mong đợi nhất trong năm 2024. Vậy Galaxy S24 khi nào ra mắt? Sản phẩm này có điểm gì mới so với thế hệ trước đó? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây của Hoàng Hà Mobile để biết thêm thông tin thú vị nhé!

Samsung Galaxy S24 mới khi nào ra mắt, có gì mới

Lộ ảnh render của Galaxy S24, Galaxy S24 Plus

Trên thị trường, dòng Galaxy S của Samsung luôn là một ngôi sao sáng bởi luôn sở hữu những tính năng tốt, công nghệ vượt trội. Mới đây, Android Headlines và Winfuture đã chia sẻ loạt ảnh render của các dòng Galaxy S thế hệ mới. Dựa vào đây, chúng ta sẽ có cái nhìn cận cảnh về thiết kế, các biến thể màu sắc của các dòng Galaxy S24.

Lộ ảnh render của Galaxy S24, Galaxy S24 Plus

Theo đó, Samsung Galaxy S24Samsung Galaxy S24 Plus sẽ có bốn tuỳ chọn màu sắc gồm Onyx Black (đen), Marble Grey (xám), Cobalt Violet (tím) và Amber Yellow (vàng). Ngoài ra, có thể Samsung sẽ mang đến tuỳ chọn màu sắc khác cho dòng Galaxy S24 và Galaxy S24 Plus là xanh lam, xanh lục và cam.

Nhìn chung, hình ảnh render cho thấy Galaxy S24 và Galaxy S24 Plus giống với thông tin rò rỉ trước đây. Các góc của điện thoại được bo tròn, nút nguồn, nút tăng giảm âm lượng nằm ở cạnh bên phải. Cạnh dưới của điện thoại là cổng sạc USB - C, khay chứa SIM, loa ngoài và micro. Qua ảnh render để lộ đường ăng - ten cho thấy Samsung sẽ trang bị cho sản phẩm khung viền kim loại cứng cáp.

Cấu hình bộ nhớ các dòng Samsung Galaxy S24

Bên cạnh những thông tin thú vị về thiết kế, tuỳ từng thị trường, sản phẩm được cung cấp sức mạnh đến từ con chip Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy hoặc Exynos 2400. Theo ảnh chụp màn hình dòng Galaxy S24 sẽ có cấu hình, bộ nhớ như sau:

Samsung Galaxy S24: Sở hữu RAM 8GB và dung lượng 128GB/ 256GB.

Samsung Galaxy S24 Plus: Sở hữu RAM 12GB và dung lượng 256GB/ 512GB.

Samsung Galaxy S24 Ultra: Sở hữu RAM 12GB và dung lượng 256GB/ 512GB/ 1TB.

Tính năng AI thú vị

Theo rò rỉ mới nhất, Samsung sẽ mang tới phương pháp tìm kiếm mới cho các dòng Samsung Galaxy S24. Cụ thể, người dùng có thể khoanh tròn những thông tin cần tìm kiếm, điện thoại sẽ tự động tìm kiếm. Ngoài ra, ứng dụng ghi âm trên điện thoại sử dụng trí tuệ AI để nhận dạng, chuyển giọng nói thành văn bản, gắn thẻ tối đa 10 người. Tính năng này có ích đối với người dùng đang trong giảng đường hay trong cuộc họp.

Tính năng AI thú vị

Trước đó, tính năng AI tương tự đã xuất hiện trên sản phẩm Pixel của Google. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, điện thoại cần kết nối với mạng internet. Đối với Galaxy S24 được cho rằng tích hợp sẵn AI, khả năng phiên âm, dịch văn bản, giọng nói không cần kết nối internet. Đặc biệt, Galaxy S24 còn có thể tóm tắt văn bản trong các ứng dụng như Samsung Notes.

Liên lạc qua vệ tinh

Mới đây, SamMobile đã phát hiện ra bằng chứng Samsung Galaxy S24 sẽ hỗ trợ liên lạc qua vệ tinh. Nguồn tin rò rỉ bắt đầu từ một ảnh chụp màn hình hiển thị tính năng “Tin nhắn khẩn cấp qua vệ tinh”. Theo Samsung, nếu người dùng đang ở ngoài vùng phủ sóng thì sẽ kết nối điện thoại với vệ tinh mạng để người dùng gửi tin nhắn khẩn cấp. Sau khi kết nối vệ tinh, người dùng gửi tin nhắn văn bản với GPS chính xác. Dự kiến tính năng này sẽ xuất hiện trên toàn bộ các dòng Galaxy S24.

Liên lạc qua vệ tinh

Trước đây, Samsung đã ra mắt công nghệ modem 5G cho phép người dùng liên lạc giữa điện thoại và vệ tinh. Tức là các cuộc gọi, tin nhắn, dữ liệu được truyền đi ngay cả khi không được kết nối mạng internet. Tuy nhiên, thời gian đầu tính năng này sẽ không khả dụng ở một số quốc gia.

Sạc nhanh 25W/ 45W

Trong thời gian qua, tin tức về Galaxy S24 đã được chia sẻ khá nhiều. Theo nguồn tin từ Gizmochina tiết lộ chứng nhận 3C với model Galaxy S24 (SM-S9210) tiêu chuẩn, hỗ trợ sạc nhanh 25W. Còn bộ đôi Galaxy S24+ (SM-S9260) và Galaxy S24 Ultra (SM-S9280) sẽ cung cấp khả năng sạc nhanh 45W.

Ngày ra mắt và mở bán Samsung Galaxy S24

Về thời gian ra mắt Galaxy S24 chưa được gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc xác nhận. Theo thông in của một quan chức giấu trên của Samsung Electronics cho biết người dùng có thể đặt trước Galaxy S24 vào ngày 17/01/2024 sau khi các dòng sản phẩm ra mắt. Dự kiến đơn hàng sẽ đến tay người dùng khoảng thời gian từ 26 đến 30 tháng 1. Các chương trình khuyến mại của Samsung Galaxy S24 dự kiến bắt đầu từ ngày 30/1/2024.

Tạm Kết

Như vậy, chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất về Samsung Galaxy S24 cho các bạn tham khảo. Theo nguồn tin rò rỉ, sản phẩm sẽ được ra mắt vào thời gian cuối tháng 1 tới đây. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi, đón chờ sản phẩm mới sở hữu nhiều tính năng nổi trội của Samsung nhé!

Viết bình luận