Cách tạo file PDF trên điện thoại dễ dàng

Với những bạn sử dụng máy tính thì sẽ không còn xa lạ với cách tạo file PDF trên máy tính, nhưng tạo file PDF trên điện thoại thì nhiều bạn vẫn chưa biết cách. Nếu bạn muốn tạo file PDF trên điện thoại mà chưa biết tạo file PDF như thế nào? Vậy mời bạn cùng tham khảo cách tạo file PDF trên điện thoại dễ dàng mà PDF.vn chia sẻ với bạn trong bài viết dưới đây nhé.

Cách tạo file PDF trên điện thoại dễ dàng

1. Cách tạo file PDF trên điện thoại bằng Google Docs

Sử dụng Google Docs (Google Tài liệu) là cách tạo file PDF trên điện thoại dễ dàng với cả điện thoại hệ điều hành iOS và điện thoại Android. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nếu điện thoại của bạn chưa có Google Tài liệu (Google Docs trên Android) bạn có thể truy cập App Store hay CH Play để tải ứng dụng về điện thoại. Sau khi tải xong, bạn mở phần Tài Liệu.

Cách tạo file PDF trên điện thoại bằng Google Docs

Bước 2: Bạn nhấn chọn biểu tượng dấu cộng + trên màn hình để tạo tài liệu PDF mới và chọn Tài liệu mới.

Chọn biểu tượng dấu cộng + trên màn hình để tạo tài liệu PDF mới và nhấn Tài liệu mới

Bước 3: Nhập tên file PDF mà bạn muốn và chọn Tạo.

Nhập tên file PDF mà bạn muốn và chọn Tạo

Bước 4: Một tài liệu trống xuất hiện, bạn chỉ cần soạn thảo nội dung cho file PDF của mình. Sau khi đã nhập xong nội dung cho tài liệu, bạn chọn vào biểu tượng dấu ba chấm ... ➔ Chia sẻ và xuất ➔ In.

Chọn vào biểu tượng dấu ba chấm … - Chia sẻ và xuất - In

Bước 5: Trong phần Tùy chọn in bạn chọn In ➔ Lưu vào Tệp ➔ Lưu.

Trong phần Tùy chọn in bạn chọn In - Lưu vào Tệp - Lưu

Như vậy bạn đã thực hiện xong cách tạo file PDF trên điện thoại dễ dàng nhất với Google Tài Liệu (Google Docs).

2. Cách tạo file PDF trên điện thoại bằng ứng dụng PDF Creator

Nếu bạn sử dụng điện thoại hệ điều hành Android thì ứng dụng PDF Creator là một cách tạo file PDF trên điện thoại dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn mở CH Play và tải PDF Creator về điện thoại.

Cách tạo file PDF trên điện thoại bằng ứng dụng PDF Creator

Bước 2: Mở ứng dụng PDF Creator, trên giao diện chính bạn chọn biểu tượng dấu cộng + .Tiếp theo trong phần New PDF file bạn có các lựa chọn như: Standard PDF - , PDF Invoice (New) - , Image to PDF - , Web to PDF - , PDF Form - .Để tạo file PDF mới bạn chọn Standard PDFnhập tên file PDF, nhấn OK.

Để tạo file PDF mới bạn chọn Standard PDF và nhập tên file PDF, nhấn OK

Bước 3: Xuất hiện giao diện soạn thảo, bạn nhập dữ liệu cho file PDF của mình, bạn có thể thêm hình ảnh, chỉnh sửa màu chữ, kiểu chữ, … Sau khi soạn thảo xong, bạn chọn biểu tượng hình con mắt phía trên bên phải, xuất hiện thông báo Create PDF bạn chọn OK. Cuối cùng nhấn vào biểu tượng PDF như hình dưới.

Chọn biểu tượng hình con mắt, xuất hiện thông báo Create PDF nhấn OK

Như vậy bạn đã thực hiện cách tạo file PDF trên điện thoại dễ dàng với ứng dụng PDF Creator. Để mở file, chia sẻ, in, xóa hay đổi tên bạn nhấn giữ vào tên file PDF bạn vừa tạo, xuất hiện một menu ngữ cảnh, bạn chọn tính năng mà bạn muốn.

Bạn đã thực hiện cách tạo file PDF trên điện thoại

3. Cách tạo file PDF trên điện thoại trực tuyến

Sử dụng trang web trực tuyến là một cách tạo file PDF trên điện thoại dễ dàng và nhanh chóng nhất, với mọi hệ điều hành chỉ cần có internet. Có nhiều trang web hỗ trợ bạn tạo file PDF và một trong số đó là Canva, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web trên điện thoại và truy cập vào website https://www.canva.com/vi_vn/thiet-ke/pdf-maker/. Trên giao diện Canva, bạn nhấn chọn Tạo file PDF. Bạn có hai lựa chọn là thực hiện trên website hoặc trên ứng dụng Canva, bạn chọn Continue để tiếp tục tạo file PDF trực tuyến.

Trên giao diện Canva, bạn nhấn chọn Tạo file PDF

Bước 2: Bạn cần đăng nhập nếu có tài khoản trên Canva, nếu chưa bạn có thể đăng ký nhanh chóng bằng các cách mà Canva đưa ra. Sau khi đăng nhập thành công, xuất hiện giao diện soạn thảo file PDF, tại đây bạn nhập nội dung cho file PDF mà bạn muốn, bạn cũng có thể thay đổi kiểu chữ, cỡ chữ, màu chữ,… trong thanh công cụ phía dưới.

Đăng nhập thành công, xuất hiện giao diện soạn thảo file PDF

Bước 3: Sau khi soạn thảo xong nội dung file PDF, bạn chọn biểu tượng chia sẻ ở phía trên góc phải ➔ Tải xuống ➔ Tải xuống để lưu file PDF vào dự án trong Canva của bạn.

Chọn biểu tượng chia sẻ - Tải xuống để lưu file PDF vào dự án trong Canva

Bước 4: Trên trang chủ Canva, bạn chọn Dự án, tiếp theo chọn biểu tượng dấu ba chấm trong file PDF mà bạn vừa tạo. Tại đây bạn có thể chia sẻ file PDF, sao chép liên kết, để tải file PDF về trình duyệt web trên điện thoại, bạn chọn Tải xuống ➔ Tải xuống.

Chọn Dự án sau đó nhấn biểu tượng dấu ba chấm rồi kích tải xuống file

Bước 5: Chọn tiếp Tải xuống ➔ Tải xuống để tải file PDF đã tạo trên Canva về trình duyệt.

Chọn tiếp Tải xuống - Tải xuống để tải file PDF đã tạo trên Canva về trình duyệt

Trên đây là một số cách tạo file PDF trên điện thoại dễ dàng mà PDF.vn đã chia sẻ với bạn một cách chi tiết nhất. Bạn có thể lựa chọn cách tạo file PDF trên điện thoại phù hợp nhất để thực hiện tạo file PDF ngay trên điện thoại của mình nhé. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Viết bình luận