Các phương pháp học chứng chỉ AWS hiệu quả

Nâng cao năng lực bản thân là cách tốt nhất để gia tăng thu nhập. Đặc biệt, đối với các kỹ sư công nghệ thông tin, chứng chỉ AWS mà những người hay làm việc với các nền tảng này đều nên sở hữu. Vậy, làm cách nào để lấy được chứng chỉ AWS, cùng tìm hiểu các phương pháp học chứng chỉ AWS hiệu quả dưới đây.

I. Giới thiệu sơ lược về hệ thống chứng chỉ AWS

Các chứng chỉ AWS hiện được chia thành các nhóm: Cloud Practitioner, Architect, Developer, và Operations, ngoài ra còn có thêm chứng chỉ trong các lĩnh vực kỹ thuật đặt biệt Specialty.

Giới thiệu sơ lược về hệ thống chứng chỉ AWS

Các chứng chỉ này được chia thành 4 cấp độ khác nhau, mỗi một cấp độ lại có cho mình một yêu cầu riêng:

 • Foundation (Cơ bản): Có tối thiểu 6 tháng làm việc dù ở bất kỳ vị trí nào trên AWS Cloud.
 • Associate (Hội viên): Có 1 năm làm việc trên AWS trong 1 năm đó bạn đã từng thực hiện việc giải quyết vấn đề, triển khai các giải pháp sử dụng AWS Cloud.
 • Professional (Chuyên nghiệp): Có trên 2 năm làm việc thiết kế, vận hành, khắc phục sự cố trên AWS cloud.
 • Specialty (Chuyên môn): Có kinh nghiệm về AWS trong lĩnh vực chuyên môn nhất định như Machine Learning, Security, Big data,..

II. Cách học chứng chỉ AWS hiệu quả cao

1. Đăng ký các khóa học online AWS miễn phí

Đây là khóa học chứng chỉ AWS luyện thi do các kỹ sư, nhân viên trong hệ thống AWS tạo ra nên người học hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của các tiết học trên này. Các bài học trên AWS.Training được chia thành từng module nhỏ, ở cuối mỗi module lại có các câu hỏi kiểm tra kiến thức để chắc chắn rằng người học đã nắm rõ nội dung sau mỗi buổi học. Bên cạnh khóa học trên AWS.Training, youtube cũng là một nguồn kiến thức bổ ích bạn có thể tham khảo. Kênh youtube freeCodeCam.org cũng hết sức bổ ích dành riêng cho các học viên đang có nhu cầu ôn thi chứng chỉ AWS.

Đăng ký các khóa học online AWS miễn phí

2. Tham gia các khóa học AWS có trả phí

Nếu bạn lo lắng về chất lượng của các khóa học miễn phí, thì có thể tham gia các khóa học AWS trực tuyến có trả phí. Nền tảng giáo dục trực tuyến Academy với hơn 100 khóa học AWS khác nhau với mức giá giao động từ 10-100 USD/khóa học. Sau khi kết thúc các khóa đào tạo này, ngoài việc nhận được file PDF tổng hợp kiến thức, học viên còn được trải qua các bài kiểm tra thử sức với format giống hệt với bài thi AWS thực tế.

3. Thực hành- luyện thi chứng chỉ AWS

Amazon website Service tạo điều kiện tối đa cho người học có cơ hội trải nghiệm các bài thi khảo sát trước khi bước vào đề thi thực tế. Người dùng chỉ cần trải nghiệm các bài thi khảo sát trước những video, tài liệu hướng dẫn. Qua đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn và phân tích được thành phần, dịch vụ AWS- Một yếu tố quan trọng trong bài thi.

Sau khi hết một năm đăng ký thanh toán, nếu người dùng không sử dụng dịch vụ nào của AWS thì sẽ không cần trả thêm phí.

Thực hành- luyện thi chứng chỉ AWS

III. Kinh nghiệm học chứng chỉ AWS hiệu quả

Một số kinh nghiệm học tập quan trọng mà bạn có thể áp trong quá trình ôn thi chứng chỉ này:

 • Tìm hiểu rõ về cấu trúc, nội dung kỳ thi: Đầu tiên, nên tìm hiểu kỹ cấu trúc và nội dung của kỳ thi chứng chỉ AWS mà bạn lựa chọn.
 • Sử dụng tài liệu học chính thức từ Amazon Web Services để nắm vững kiến thức, các kỹ năng cần thiết.
 • Tham gia các khóa học, đào tạo chuyên về chứng chỉ AWS.
 • Tạo tài khoản AWS và thực hiện các bài tập, dự án thực tế.
 • Thực hiện các bài tập và đề thi mô phỏng
 • Tạo lịch học tập, ôn tập phù hợp với bản thân.
 • Tham gia cộng đồng, diễn đàn AWS
 • Kiểm tra và chuẩn bị hành trang trước kỳ thi.

Hãy nhớ rằng quá trình chuẩn bị, học tập hết sức quan trọng, hãy kiên nhẫn và đặt mục tiêu cho bản thân mình.

Việc làm bài thi AWS tốt đòi hỏi sự chuẩn bị và ôn tập kỹ càng. Hãy sử dụng các tài liệu học tập chính thức của AWS và tham gia các khóa học, tài liệu ôn thi phù hợp để có kết quả thi tốt như mong đợi.

Viết bình luận